Cách Lắp Cựa Dao Cho Gà Đá Trở Nên Sung Mãn, Siêu Ngầu

Cách lắp cựa dao cho gà đá là hoạt động các kê thủ thường chuẩn bị trước mỗi trận đấu đá gà. Đây là việc làm quan trọng, bởi nó có thể giúp chiến kê trở nên sung mãn hoặc không, tùy theo kỹ thuật của người lắp. Dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu các mẹo hay khi lắp cựa dao để xem đá gà trọn vẹn nhất. 

Hiểu đúng về lắp cựa dao cho gà đá là gì?

Để đưa chiến kê tham gia vào những trận đấu siêu đẳng, các kê thủ cần biết rõ cách lắp cựa dao cho gà đá là gì. Hiện nay, trên thị trường hiện đang có 2 nhóm cựa thịnh hành là cựa tròn và cựa dao. Song, gà đá cựa dao vẫn chiếm thị hiếu lớn hơn cả. Cách phân biệt 2 cách lắp này như sau:

  • Đối với cựa tròn: Là dạng thanh sắt với 1 đầu mài sắc nhọn. Đây là loại cựa hỗ trợ cho chiến kê có thể xiên đến bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể của đối thủ. 
  • Đối với cựa dao: Tức là kê thủ sẽ sử dụng 1 lưỡi dao nhỏ và tiến hành mài cho sắc. Loại cựa này có tính sát thương lớn, khi mà đối thủ trúng đòn phần lớn sẽ bị sát thương lớn. Đó cũng là lý do vì sao loại cược này được lựa chọn nhiều đến vậy. 
Kê thủ cần phân biệt rõ cựa dao và cựa tròn
Kê thủ cần phân biệt rõ cựa dao và cựa tròn

Hướng dẫn chọn size cựa dao cho gà đá

SV388 sẽ tư vấn cụ thể đến bạn về việc chọn size phù hợp trong cách lắp cựa dao cho gà đá. Theo đó, kích thước của cựa sẽ phụ thuộc chủ yếu vào mức độ cao trọng lượng của gà chiến, dưới đây là các kích thước hay gặp:

  • Chiến kê có trọng lượng từ 1.05 – 1.2 kg, nên chọn cựa dao với kích thước 42. 
  • Gà có trọng lượng từ 1.2 – 1.3 kg, nên chọn cựa dao với kích thước 43-45. 
  • Gà có trọng lượng từ 1.3 – 1.4 kg, nên chọn cựa dao với kích thước 45-47. 
  • Chiến kê có trọng lượng từ 1.4 – 1.5 kg, nên chọn cựa dao với kích thước 48. 
  • Gà đá có trọng lượng từ 1.5 – 1.6 kg, nên chọn cựa dao với kích thước 50. 
  • Chiến kê có trọng lượng từ 2.0 – 2.5 kg, nên chọn cựa dao với kích thước 60-62 
Gà đá có kích thước cựa dao khác nhau tùy vào trọng lượng cơ thể
Gà đá có kích thước cựa dao khác nhau tùy vào trọng lượng cơ thể

Cách lắp cựa dao cho gà đá trở nên sung mãn nhất hiện nay

Mỗi một loài sẽ có cách lắp cựa dao cho gà đá khác nhau. Do đó, kê thủ cần nắm rõ được các đặc điểm của chiến kê mình có mới có thể thực hiện các thao tác đúng kỹ thuật. 

Lắp cựa dao cho gà chọi

Trong mỗi trận xem đá gà, nếu như gà sở hữu cựa quá dài dễ bị thua thiệt. Bởi vậy, anh em cần hiểu về cách lắp đúng chuẩn để tránh chấn thương cho chiến kê. Các bạn chủ nên sử dụng vải để quấn quanh cựa dao của gà đá cho tới khi đụng vào không cảm nhận được độ cứng nữa thì thôi. Sau đó, hãy dùng thêm một chút băng keo để cố định vùng lắp cựa dao. 

Cách lắp cựa dao cho gà đá tre lai

Ke thủ cần chuẩn bị một số vật dụng như sau: Cặp cựa dao chuẩn size với trọng lượng gà, đầu lọc thuốc lá và băng keo. Theo đó, cách lắp cựa dao được thực hiện như sau: Bạn sẽ dùng tay để kéo thẳng thới gà ra, điều này giúp cho những sợi gân ở phần gối xuất hiện rõ nét hơn. 

Tiếp đến, hãy dụng sợi dây để làm cột mốc đối với gà. Bên phải, sẽ lắp cựa dao song song với mép ngoài của gà tre lai. Trái lại, ở phần bên trái, anh em sẽ áp dụng cách lắp cựa dao cho gà đá thẳng so với mép ở bên trong của sợi gân. 

Bạn sẽ áp dụng nguyên tắc quấn 4 vòng ở khu vực phía trên cùng với lại 2 vòng bên dưới. Hãy tiến hành thao tác này nhiều lần để giúp gà không bị bung cựa trong quá trình hoạt động. Sau khi hoàn tất, hãy thả gà để chúng đi long nhong, rồi quan sát thật kỹ xem chúng có gặp khó khăn gì khi di chuyển không. 

Cách lắp cựa dao cho gà đá đòn

Về cơ bản, cách lắp cựa dao đối với gà tre cũng áp dụng đúng cho giống gà đòn. Song, do khác biệt về hình thể bởi chúng to cao và ít lông nên ít phải quấn cựa hơn. Đối với các con có cựa dài còn phải quấn bằng vải mềm cũng như sử dụng kéo băng lại trước khi vào trận. 

Anh em áp dụng cách lắp cựa dao cho gà đá đòn giống gà tre lai
Anh em áp dụng cách lắp cựa dao cho gà đá đòn giống gà tre lai

Một số lưu ý trong cách lắp cựa dao cho gà đá

Để áp dụng cách lắp cựa dao cho gà đá chuẩn, đầu tiên anh em cần lựa chọn cựa phù hợp với chiến kế. Không phải giống gà nào cũng thích hợp để lắp cựa dao. Bên cạnh đó, quy trình lắp cựa dao được cho là nguy hiểm hơn so với các hình thức khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần để ý tới chiều cao và vóc dáng của chiến kê. Hãy chú trọng tới việc khiến chúng trở nên thoải mái trong mọi hoạt động. Bởi vì nếu băng quá khít sẽ khiến chúng tổn thương. 

Tổng kết

Vừa rồi, SV388 đã chia sẻ về cách lắp cựa dao cho gà đá chuẩn xác. Hy vọng rằng, nội dung này sẽ giúp ích tới bạn khi chăm sóc, huấn luyện để tạo ra các trận xem đá gà mãn nhãn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *